Chọn trang

Gỗ thông dùng làm đồ gỗ nội thất có tốt không

Gỗ thông dùng làm đồ gỗ nội thất có tốt không

Nhu cầu mua gỗ thông tròn và gỗ thông xẻ sấy rất sôi động. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc thông làm nội thất có tốt không. Dùng có bền bỉ như gỗ khác không. Qua bài tư vấn Mộc Chuẩn bên dưới đây; chắc hẳn nhiều người sẽ có câu trả lời.

Gỗ thông có những đặc điểm nào nổi bật

Với đặc điểm là loại gỗ mềm, có nhiều mắt, dát gỗ màu trắng hoặc vàng nâu. Tâm của gỗ thông màu đỏ nhạt, dễ hút ẩm, vân gỗ khá đẹp và độc đáo. Cho nên các thành phẩm từ cây thông thường rất bắt mắt, ấn tượng; rất phù hợp với nội thất trong gia đình như: giường tầng; bàn trang điểm,bàn làm việc, kệ sách, tủ bếp

Cũng giống như nhiều dòng gỗ khác như gỗ sồi hay tần bì;  gỗ thông đều có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao. Đặc biệt, gỗ dễ gia công, bắt màu sơn và giữ màu như mới lâu. Nhờ thế, những đồ nội thất từ dòng gỗ này luôn mang vẻ sáng bóng như mới và rất bền màu. Lớp nhựa của cây thông không hề bị mất đi sau quá trình gia công. Những hợp chất tự nhiên này được xem như chất bảo quản; khiến vật dụng trong gia đình luôn bền đẹp, không sâu mọt,côn trùng nào có thể gây hại.

Giá gỗ thông có đắt không

Giá gỗ thông nhập khẩu sẽ tùy từng loại gỗ mà khác nhau, tùy từng nhà cung cấp mà khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật cẩn trọng. Giá thông nhập khẩu là thông tin đầu tiên được nhiều người tiêu dùng quan tâm; trong nhiều trường hợp nó là yếu quyết định đến quyết định mua của họ.

Do gỗ trồng ở những vùng khác nhau sẽ cho chất lượng gỗ khác nhau; màu sắc gỗ khác nhau, vân gỗ khác nhau nên giá gỗ thông không giống nhau. Sản phẩm gỗ thông bán chạy nhất thị trường hiện nay là gỗ thanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua gỗ tròn và xẻ sấy trong nước. Với giá thành gỗ xẻ sấy trong nước tất nhiên sẽ rẻ hơn; mà chất lượng không thua kém gỗ xẻ nhập khẩu là bao.