Chọn trang

Gỗ óc chó có gì tốt mà giá lại cao

Gỗ óc chó có gì tốt mà giá lại cao

Gỗ óc chó được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất đồ nội thất hiện đại ngày nay. Các sản phẩm nội thất thiết kế bởi óc chó được đánh giá rất cao. Một phần là bởi chất lượng tốt và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

Gỗ óc chó là loại gỗ gì

Gỗ óc chó là loại gỗ nhập khẩu 100% từ nước ngoài; có nhiều trang mạng lớn của 1 công ty uy tín phía Bắc mà phát ngôn có gỗ trồng ở Việt Nam. Thì cần xem xét lại, vì gỗ óc chó không thuộc khí hậu nhiệt đới Việt Nam. Gỗ trải qua các công đoạn tẩm sấy khắt khe nên có chất lượng rất tốt.

Đặc điểm nhận dạng gỗ óc chó

  • Tên tiếng Anh: walnut
  • Tên khoa học tiếng Anh: Juglan nigra

Chúng là loại cây thuộc nhóm cây gỗ lá rộng; phổ biến tại miền Bắc Mỹ vì vậy. Chúng là một trong số ít hiếm hoi những loại cây gỗ có thể được ươm; trồng tái sinh tự nhiên.

Vì sao gỗ óc chó được yêu thích dù giá cao

Sự khác biệt của loại cây gỗ óc chó này so với các loại cây khác; đó là các khối gỗ của chúng thường có dát gỗ hơi giống màu kem. Có màu của tâm gỗ khá đang dạng từ nâu nhạt đến nâu dậm như socola. Vân gỗ mềm mại, tự nhiên, thường thường có hình dạng sóng; hoặc cuộn xoáy nên tạo ra những hình đốm rất đặc biệt, đẹp mắt và vô cùng sang trọng.

Ngoài ra, không chỉ đẹp mắt, loại gỗ này còn rất cứng, có khả năng chống va chạm. Đặc biệt kháng các vết lõm và ma sát, chịu lực uốn xoắn lớn. Và khả năng uốn cong bằng hơi nước của gỗ óc chó rất tốt. Và quan trọng hơn hết là nó hoàn toàn thích nghi với môi trường.

Gỗ óc chó cũng tiến một bước lớn dài ra thế giới và chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất; trở thành loại nguyên vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm nội thất dùng trong căn hộ; biệt thư, văn phòng làm việc, phòng họp… Các sản phẩm nổi bật như cửa gỗ óc chó; giường ngủ gỗ óc chó hay tủ bếp gỗ óc chó. Những năm trở lại đây; cùng với việc đời sống con người Việt càng ngày càng tăng cao. Với mong muốn hưởng thụ, sống trong một môi trường tốt hơn; cùng với sự hoàn nhấp thế giới;  tiếp nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn; trở thành một trào lưu lớn như bây giờ.