Chọn trang

Gỗ mdf và ứng dụng thực tế của gỗ mdf hiện nay

Gỗ mdf và ứng dụng thực tế của gỗ mdf hiện nay

Bên cạnh các dòng ván khác như gỗ hdf, gỗ acrylic… Thì dòng gỗ mdf là dòng gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Chúng có mặt ở hầu hết các hồ sơ thiết kế nội thất cho nhà phố; nhà chung cư. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu kỹ qua bài tư vấn sau đây:

Cấu tạo của gỗ mdf

MDF là từ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Nhưng trong thực tế thì gỗ MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density; độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt, người ta dựa vào thông số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt. Do có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại; MDF rất được ưa chộng trọng ngành nội thất và xây dựng; và nó đang dần thay thể các loại gỗ thịt vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do người ta dần kiểm soát được độ ẩm trong gỗ nên gỗ MDF có nhiều ứng dụng khác nhau

Hình ảnh bộ gỗ được xay mịn trước khi ép

Gỗ MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm (như gỗ thông; gỗ cao su và gỗ cứng như dăm gỗ căm xe; dăm gỗ sồi…). Thành phần chính của MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm; ngoài ra người ta có thể them vào một số thành phần gỗ cứng. Tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó keo khác như melamine urea-formaldehyde; hoặc keo phenolic và polymeric methylene di-isocyonate (PMDI).

Quy trình sản xuất gỗ mdf

Quy trình khô: Keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã có keo sẽ được trải ra bằng máy rải; cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên; lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Quy trình ướt: Bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi; nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

Gỗ MDF có ưu điểm đó là có độ bám sơn, vecni cao. Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ; uyển chuyển đa dạng phong phú, dễ gia công. Nhưng bên cạnh đó MDF cũng có khuyết điểm đó là màu sơn dễ bị trấy xước; chịu nước kém. Với bộ sản phẩm đa dạng, mẫu mã phong phú; chất lượng cao Nội thất Mộc Chuẩn. Chúng tôi đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Nội Thất tại Việt Nam với các sản phẩm từ mdf.