Chọn trang

Gỗ hdf lõi xanh chống ẩm có cấu tạo thế nào

Gỗ hdf lõi xanh chống ẩm có cấu tạo thế nào

Gỗ hdf là gỗ được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên; còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết đều sử dụng lại lõi HDF đạt tiêu chuẩn E1; đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng. Có độ bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Lõi gỗ có thể là màu xanh hoặc màu trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào; màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

Quy trình sản xuất gỗ hdf lõi xanh

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất; là gỗ tự nhiên (cao su, tràm, gỗ thông…) rừng trồng nguyên khối. Gõ đã được luộc và sấy khô; trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước; với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý rất nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ; chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2). Và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm; có độ dày từ 6mm – 24mm, ngoài ra có kích thước khác tùy theo yêu cầu.

Các tấm ván gỗ hdf sau khi đã được xử lý bề mặt; sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình. Được cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt; lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine ; kết hợp với sợi thủy tinh (acrylic) tạo nên một lớp phủ trong suốt; giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp HDF là gì

  • Gỗ HDF có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học; phòng ngủ, tủ bếp…
  • Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô; và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng; dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.
  • HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn; đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.
  • Đặc biệt, bề mặt ván HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton.
  • Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất.
  • Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.
  • Độ cứng cao

Gỗ HDF là giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời; tấm tường, đồ nội thất, vách ngăn phòng, và cửa ra vào. Do tính ổn định và mật độ gỗ mịn nên làm sàn gỗ rất tốt. Sản phẩm HDF là bước đột phá mang tính cách mạng; trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ. HDF được sử dụng rộng rãi làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp) và cửa đi… và đặc biệt đã đang dần phát triển mạnh ở Việt Nam. Liên hệ Mộc Chuẩn nếu quý khách có nhu cầu đóng nội thất từ hdf nhé.