Chọn trang

Gỗ công nghiệp acrylic là gỗ gì

Gỗ công nghiệp acrylic là gỗ gì

Gỗ Acrylic là tên gọi của một loại ván công nghiệp được phủ Acrylic; chúng có đặc trưng về độ sáng bóng và hiện đại. Tại Việt Nam chúng có tên gọi khác là Mica. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu kỹ về loại vật liệu này qua bài viết dưới đây.

Gỗ công nghiệp acrylic là gì

Mức sống của con người ngày càng tăng cao; theo đó nhu cầu đòi hỏi những vật liệu mới ngày càng bức thiết. Xu hướng sử dụng gỗ acrylic dùng trong trang trí nội thất ngày càng phổ biến. Dễ thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, nhất là ở Châu Âu và Úc. Đặc tính của tấm Acrylic bóng gương là đẹp, sang trọng, hiện đại. Là vật liệu xanh sạch thân thiện và bảo vệ môi trường, thi công nhanh; giá thành hợp lý, phù hợp với sản phẩm nội thất như tủ bếp và tủ quần áo.

Ưu điểm của gỗ acrylic

Gỗ Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA, chúng có viết tắt của Poly Methyl Meth Acrylate. Một 100% tấm Acrylic đều được nhập khẩu từ Úc và Tây Ban Nha. Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hiện nay hàng có sẵn 36 màu đủ loại, từ màu trơn; metalic đến những màu vân gỗ sang trọng. Đặc biệt có loại có chiều dài lên tới 2.8m, dành cho tủ áo cao đụng trần. Ưu điểm:

  • Màu sắc phong phú
  • Sáng, đẹp, hiện đại
  • Nhẹ dễ dàng thi công lắp đặt
  • Dễ chế tạo thành các hình thù
  • Khó vỡ đối với các tác động vật lý.