Chọn trang

Gỗ ASH hay còn gọi gỗ tần bì – Loại gỗ tốt giá bình dân

Gỗ ASH hay còn gọi gỗ tần bì – Loại gỗ tốt giá bình dân

Gỗ tần bì hay còn gọi là gỗ Ash; đây một loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu chủ yếu từ Bắc Mỹ hoặc Đông Âu. Tần bì có vân gỗ rất đẹp; vân giống vân gỗ sồi mà chúng ta từng biết. Chúng được yêu thích để đóng nội thất. Tìm hiểu về loại gỗ này cùng Mộc Chuẩn qua bài tư vấn dưới nhé.

Gỗ tần bì (gỗ ash) là gỗ gì

Gỗ ash có vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều, thịt gỗ chắc, màu nhạt đến gần như trắng; tâm gỗ có màu sắc đa dạng, sơn PU màu rất đẹp, đặc biệt giá thành rẻ hơn so với gỗ sồi. Gỗ tần bì là một trong những loại gỗ tự nhiên đang dần được người tiêu dùng ưa chuộng. Gỗ được người tiêu dùng cũng như các đơn vị gia công; các kiến trúc sư dành sự quan tâm lớn. Gỗ tần bì được trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu lạnh; thực tế cho thấy gỗ được trồng ở những khu vực này cho chất lượng cao nhất; khí hậu càng lạnh, thông thường sẽ cho chất lượng gỗ càng tốt.

Có thể phân nhóm theo chất lượng gỗ; phân nhóm theo vùng trồng hoặc phân nhóm theo chủng loại. Nếu hân nhóm theo chất lượng thì theo một số tài liệu chuyên môn; nhóm gỗ có chất lượng cao. Nhìn chung vân gỗ ash như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều.

Gỗ ash hay đóng đồ dùng gì tốt

Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ; tủ bếp gỗ, kệ tivi hay dùng lót bậc cầu thang khá đẹp. Gỗ có màu sắc trang nhã, bắt mắt; dễ phối kết hợp với các vật liệu khác trong quá trình sản xuất nội ngoại thất cũng như các món đồ trang trí. Gỗ tần bì là dòng gỗ có dát màu sáng; thớ gỗ thô mịn và khả năng thấm nước sơn, màu nhuộm tốt đã khiến những không gian kiến trúc từ gỗ.

Gỗ tần bì luôn rất sang trọng, tinh tế và ấm cúng. Đây có lẽ là lý do lớn luôn làm các hoạt động mua bán diễn ra vô cùng sôi động trên thị trường. Người dùng ngày càng yêu thích dòng sản phẩm đặc biệt này; thậm chí nhiều công ty bán gỗ Tần bì nhập khẩu còn đang lo lắng dòng gỗ này ngày càng trở nên khan hiếm; khiến cung không đủ cầu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đóng nội thất bằng gỗ ash (tần bì) vui lòng liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ lúc nào.