Chọn trang

Đặc điểm nổi bật của cửa gỗ căm xe

Đặc điểm nổi bật của cửa gỗ căm xe

Gỗ tự nhiên với nhiều loại như xoan đào, căm xe, pơ mu, gỗ sồi… đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất cửa gỗ. Trong các dòng cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ căm xe là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất; bởi có nhiều đặc điểm nổi trội. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu vì sao lại như thế nhé.

Cửa gộ căm xe rất nặng

Gỗ căm xe có thể sử dụng làm cửa 2 cánh, 4 cánh để tô điểm cho ngôi nhà đồng thời mang đến sự an toàn. Tạo cảm giác chắc chắn cho không gian sống của bạn.

Gỗ tự nhiên thường nặng hơn nhiều so với các loại gỗ công nghiệp và gỗ căm xe cũng vậy. Khi sử dụng gỗ để làm cửa bạn sẽ có được một bộ cửa chắc chắn; cửa gỗ căm xe nặng tay và rất đằm chứ không như các loại cửa thông thường khác.

Cửa căm xe chịu nước tốt

Một trong những ưu điểm nổi trội của dòng cửa gỗ căm xe chính là khả năng chịu nước tốt. Dù bạn lắp đặt cửa trong nhà hay ngoài trời; đều không ảnh hưởng đến chất lượng bộ cửa do nó chống nước, chống nắng một cách hiệu quả. Chính vì vậy mà nhiều gia đình; đã chọn căm xe để lắp đặt cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh của mình.

Thường thì mối mọt là kẻ thù rất lớn của nội thất bằng gỗ kể cả cửa gỗ. Chúng sẽ tấn công và phá hoại cửa nếu như nó được làm từ loại gỗ kém chất lượng. Nhưng với cửa gỗ căm xe bạn sẽ không phải quá lo lắng về điều ấy; vì gỗ căm xe có khả năng chống mối mọt cao. Điều này có được là nhờ vào nhựa gỗ có tác dụng chống mối. Song song đó là trong quá trình sản xuất; gia công người ta cũng đã xử lý tốt để tránh mối mọt tấn công.

Cửa căm xe có độ bền ổn định

Người ta yêu thích cửa gỗ căm xe không phải chỉ vì chất lượng mà còn do màu sắc và vân gỗ của nó. Lúc cửa mới được đóng xong sẽ có màu trắng vàng nhạt hoặc đỏ thẫm; nhưng sau khoảng 2 năm sử dụng nó sẽ lên màu. Từ màu sắc cũ chuyển dần sang màu cánh gián rất đẹp; sang trọng chính là điểm thu hút nhiều người nhất.

Thông thường các nội thất được làm từ gỗ sẽ bị co ngót; cong vênh hoặc giãn nở. Vì nhiệt cao hay thay đổi, và đó cũng là điều mà người tiêu dùng lo lắng nhất là cửa gỗ. Nhiều người e ngại cửa gỗ căm xe cũng sẽ bị như vậy; nhưng thực tế đã chứng minh nó có thể chống lại tác động từ môi trường. Nên hiện tượng co ngót, cong vênh hay biến dạng rất ít khi xảy ra. Liên hệ Mộc Chuẩn để có giá tốt nhé.